โอบอุ่นกาย อุ่นจิตใจ ณ สะปัน

ทุกๆ วิถีชีวิตล้วนเริ่มต้นจากสายนํ้า

วิถีธาราก่อเกิดนานาชีวิต

สายน้ำนำพาความอุดมสมบูรณ์สู่สรรพชีวิต ก่อเกิดวิถีอารยธรรมชุมชนริมน้ำ อุ่นไอมาง สะปัน ที่พักติดลำน้ำว้า ลำธารสายสำคัญที่หล่อเลี้ยงชุมชนบ้านสะปันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และเป็นต้นน้ำของแม่น้ำน่านและแม่น้ำเจ้าพระยา ที่พักสไตล์บูติคแห่งนี้จึงมอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ เข้าถึงวิถีชีวิตของชุมชนริมน้ำที่มีมาอย่างยาวนาน ให้ใจเกิดความปิติเมื่อได้พักผ่อนอย่างแท้จริง

ชมหมอกยามเช้า รับพลังจากขุนเขา

ไม่ว่าจะมาเยือน “อุ่นไอมาง สะปัน” เดือนใดก็ตาม ก็จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบายมองเห็นสายหมอกพริ้วไหวปกคลุมทิวเขาและไหลผ่านมาทักทายทุกท่านถึงหน้าห้องพัก บรรยากาศอันเงียบสงบในยามเช้าตรู่ จะช่วยให้คุณสดชื่น ฟื้นคืนจากทุกความเหน็ดเหนื่อยอย่างแน่นอน

เป็น / อยู่ / สัมผัส

กับธรรมชาติแบบบ้านสะปัน ความสุขแห่งการพักผ่อน

กลมกลืนไปกับชุมชน

บ้านไม้ 4 หลังของที่นี่แทรกตัวอยู่กับชุมชนบ้านสะปันอย่างกลมกลืน สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการหลอมรวมแนวคิดแบบร่วมสมัยเข้ากับสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น ภายในตกแต่งด้วยวัสดุจากท้องถิ่นอย่างไม้ไผ่และไม้ไผ่ขัดแตะ ประกอบกันอย่างปราณีต บานประตูหน้าต่างเปิดรับลม รับแสง ตามฉบับบ้านล้านนา ทำให้อยู่สบายแม้ไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวเพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับลมธรรมชาติ พร้อมกับฟังเสียงน้ำไหลรินที่ช่วยเยียวยาจิตใจให้ได้พบความสงบที่ แสวงหา และตัดขาดความวุ่นวายจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง

ประสบการณ์การพักผ่อนที่แตกต่าง

ที่นี่ คุณจะได้ใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ซึมซับประสบการณ์ผ่านกิจกรรมที่ถูกออกแบบให้กลมกลืนไปกับวิถีชีวิตชุมชน ได้เปิดประสาทสัมผัสแห่งธรรมชาติ ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส โดยผ่านรูปลักษณ์ของวิถีชีวิต วัฒนธรรมอันสวยงาม ผ่านอรรถรสของอาหารพื้นเมืองที่แม้อาจดูธรรมดาแต่กลับมีคุณค่านานา ผ่านกลิ่นสดชื่นของไอดิน ไอหมอก ไอฝน ไอแดดที่สัมผัสปลายจมูก ฟังเสียงนํ้าไหลริน เสียงนกร้อง เสียงป่าเขาที่กําลังพูดคุยกับคุณ และผ่านสัมผัสอันนุ่มนวลของธรรมชาติของสะปันที่พร้อมโอบกอดคุณเสมอ

ติดต่อสอบถาม
หรือจองห้องพัก

ที่ตั้งของเรา

410 หมู่ที่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 55220